กำลังโหลดข้อมูล กรุณารอสักครู่ ...
 ปฎิทินกิจกรรม     facebook  Gmail     หน้าแรก
 
 
คลังความรู้
   เอกสารดำเนินการวิทยฐานะแนวใหม่
   สถิติการให้บริการ
   เกณฑ์อัตรากำลังข้าราขการครูและบุคลากรทางการศึกษา ปี พ.ศ. 2563
   กฏหมายที่เกี่ยวของกับการดำเนินงานของหน่วยงาน
 
สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้าง
 
รายงานผลการเบิกจ่ายงบประมาณ
 
เอกสาร คู่มือ ประกอบการอบรม
 
ลิ้งแนะนำ
   กรมประชาสัมพันธ์
   ครูบ้านนอก
   ครูไทย ดอทอินโฟ
   ครูวันดี ดอทคอม
Breaking News
  Latest News
School Change Maker Festival
ปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ กับการตื่นตัว
พลิกโแมโรงเรียนให้อ่านออก เขียนได้
ภายใน 1 ปี BBL 4 Child
 
TV Online
 
 
ไทยรัฐ | เดลินิวส์ | มติชน| คม ชัด ลึก| ข่าวสด เนชั่นแนล Geographic | ห้องสมุดรอบโลก | สวทช. ธรรมะไทย | พระไตรปิฎกออนไลน์ | ลานธรรมเสวนา
ธรรมะจักร | กัลยาณมิตร | พระธรรมกาย วิชาการ.คอม | ทรูปลูกปัญญา | สสส.| รักบ้านเกิด.
 
 
 

อีกแล้ว พศ.อึ้งพระวัดดังสะสมรถหรู-นั่งบินเจ็ท


เมื่อ [2018-03-23 06:12:05]

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.  นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากในเชิงตำหนิติเตียนว่าปัจจุบันพบเห็นพระสงฆ์บางรูปมีการสะสมยานพาหนะการเดินทาง มีรถหรู เครื่องใช้ไม้สอยราคาแพง ฟุ่มเฟือยมาก ผิดอาจาระของความเป็นสงฆ์ โดยเมื่อเร็วๆนี้ได้มีภาพคลิปพระสงฆ์ประพฤติผิดให้ทางโลกติเตียนเผยแพร่ผ่านทางอินเทอร์เนต เว็บไซด์ชื่อดังว่า เป็นภาพจากเฟซบุ๊คส่วนตัวของพระรูปดังกล่าวแล้วมีคนกดไลท์เป็นหมื่นๆ ซึ่งชาวออนไลน์ได้ส่งต่อคลิปนี้ที่เขียนว่าเป็นเครื่องบินเจตประจำองค์ 2 เผยแพร่โดยสมาชิกเว็บไซด์ยูทูบรายหนึ่ง โดยภายในคลิปเป็นคณะสงฆ์ 3 รูปนั่งอยู่บนเครื่องบินส่วนตัว หูเสียบหูฟังโทรศัพท์มือถือไอโฟน สวมแว่นตาดำและกระเป๋าแบรนด์ดัง โดยเครื่องบินลำดังกล่าวลงจอดที่สนามบินอุบลราชธานี ซึ่งทราบข้อมูลเบื้องต้นว่าเป็นหลวงพ่อชื่อดังรูปหนึ่งในจ.ศรีษะเกษ

ผอ.พศ. กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้ว พบว่าเป็นภาพพระสงฆ์ 3 รูปจากวัดแห่งหนึ่ง  จึงได้ให้เจ้าหน้าที่จับตาพระสงฆ์กลุ่มดังกล่าวว่ายังปฎิบัติตนผิดโลกวัชชะ หรือให้ทางโลกติเตียนอีกหรือไม่ หากพบว่าได้กระทำผิดจริง จะประสานไปยังเจ้าคณะผู้ปกครองพิจารณาลงโทษทันที อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีกระแสของประชาชนที่พบเห็นพระสงฆ์อีกหลายรูปประพฤติตนไม่เหมาะสม อาทิ วัดดังหลายแห่งชอบสะสมรถหรู   มีของใช้แพงๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลที่ว่าลูกศิษย์ลูกหาจัดซื้อถวายหรือไม่ก็ตาม หากพระสงฆ์รูปนั้นตั้งอยู่ในความสมถะแล้ว คงไม่มีภาพที่มีรถหรูจอดอยู่ในกุฎิหลายสิบคัน เป็นภาพที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีพระสงฆ์บางรูปเผยแพร่พระพุทธศาสนาในทางที่ผิดๆ จากที่เน้นคำสอนกลายเป็นการทรงเจ้าเข้าผีเป็นพุทธพาณิชย์มากเกินไปเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ มีลูกศิษย์เป็นดารานักร้องชื่อดังจำนวนมาก ทั้งนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อวัดหรือพระสงฆ์ดังกล่าวได้ แต่ได้ตักเตือนไปด้วยวาจาแล้ว.

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบคลิปพระนั่งเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว โดยไม่แน่ชัดว่าเป็นของลูกศิษย์นิมนต์รับ-ส่ง หรือเป็นของพระในรูปเอง พบว่าพระรูปดังกล่าวเป็นพระชื่อดังทางภาคอีสานที่ ชอบอ้างตัวว่าบรรลุอรหันต์ โดยมีคำบรรยายว่า ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อพระไทยสมัยนี้ถึงกับต้องมีเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ไว้บินโก้ไปมา ภายในพร้อมสรรพไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก กระเป๋าหลุยส์ แว่นกันแดด หูฟัง นอกจากนี้ยังมีภาพนิ่ง ในลักษณะขับเครื่องบิน ,นอนหมดสภาพอยู่กับฆราวาส ที่เห็นเพียงแต่เส้นผมซึ่งไม่ทราบว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย และภาพแสดงกริยาไม่เหมาะสมท้าวแขนบนรถหรูในต่างประเทศ

ต่อมา พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐม กล่าวถึงกรณีถูกร้องเรียนว่ามีการสะสมรถหรูราคาแพงหลายคัน อีกทั้งทางวัดได้จัดให้มีพิธีเข้าทรง ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ว่า   เรื่องรถหรูราคาแพงนั้นยอมรับว่ามีจริง เป็นรถโบราณยี่ห้อจากัวส์ ปี 1970 ทะเบียน กท. กก 1177 สีดำ โดยมีอาตมาเองเป็นชื่อผู้ครอบครอง แต่เป็นรถที่ลูกศิษย์ถวายมาให้จากประเทศอเมริกา ผ่านการจดประกอบถูกต้องทุกอย่าง เสียภาษีสรรพสามิตไปเกือบ 2 ล้านบาท ซึ่งตามจริงรถคันดังกล่าวมีราคาไม่ถึงอยู่แล้ว ส่วนกรณีที่ว่าวัดนี้มีรถหรูจำนวนหลายสิบคันนั้นก็มีจริง ส่วนมากเป็นรถของลูกศิษย์ เป็นรถจดประกอบถูกต้องเพราะที่นี่เด็กวัดเยอะ

 

หลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า ส่วนกรณีที่มีญาติโยมร้องว่าที่วัดนี้มีการทรงเจ้าเข้าผีนั้นก็มีจริง เป็นการทรงกุมารสมบัติและกุมารเพขรน้อย มีตำหนักอยู่ในวัดชัดเจน โดยลูกศิษย์เป็นร่างทรง ไม่ใช่อาตมา แต่เขาก็ไม่ได้เรียกร้องเงินทอง

"การทรงเจ้าเข้าผีนั้นมันมีมาตั้งแต่สมัยพุทธกาลแล้วพระพุทธเจ้าท่านบอกมา หลังพระพุทธเจ้าปรินิพานแล้วจะมีใครมาทำหน้าที่อะไรบ้าง 2500 กว่าปีที่ผ่านมานี้ก็เป็นหน้าที่ของพุทธสานิกชน อุบาสถอุบาสิกา พระสงฆ์สามเณรทำนุบำรุงฟระศาสนา และอีก 2500 ปีต่อไปจะมีใครมาทำหน้าที่บ้าง ก็มีหมู่ทวยเทพเทวดาทั้งหลายที่ลงมา ก็อย่างที่เห็นจะเป็นพวกร่างทรงเอย อะไรเอย ต่างๆนานา ทุกอย่างที่กล่าวมาชัดเจน ตำหนักทรงอยู่ในวัดลูกศิษย์เป็นร่างทรงโดยกองทุนมูลนิธิหลวงพ่อพูล แล้วจะไปผิดตรงไหน เพราะไม่มีการเรียกร้องเงินทอง"พระครูปลัดสิทธิวัฒน์กล่าว

ที่มา:  คลิกที่นี่
                                                                                                                                                                                                                                                                             
 
Language:
Access มุมสมาชิก
 
   Access to management
User
Password
ประเภท
 
 
 
Statistic & Counter

ขณะนี้ออนไลน์: 1 คน

สถิติวันนี้:      1 คน

สถิติเดือนนี้:   15 คน

สถิติปีนี้:        228 คน

สถิติทั้งหมด: 10498 คน